Vì sao vùng da quanh mắt của bạn già đi nhanh hơn các vùng da khác trên khuôn mặt? Phải bảo vệ vùng da nhạy cảm này như thế nào?

👁️  Vì sao vùng da quanh mắt của bạn già đi nhanh hơn các vùng da khác trên khuôn mặt? Phải bảo vệ vùng da nhạy cảm này như thế nào?
🌱  Khi nói đến việc chống lão hóa, đôi mắt là nỗi băn khoăn lớn nhất của bạn. Có rất nhiều dấu hiệu như nếp nhăn, hõm, bọng mắt hay mệt mỏi, làm đôi mắt của bạn sẽ lão hóa trước bất kỳ bộ phận nào khác trên khuôn mặt.
Đôi mắt là nơi đầu tiên và quan trọng nhất để bảo vệ sự trẻ trung cho cả khuôn mặt.
👉  Có một số nguyên nhân làm cho mắt dễ bị tổn thương hơn.
🍀 Về cơ bản, da quanh mắt rất mỏng — do đó, vùng da này sẽ dễ bị tổn thương hơn, có nghĩa là da dễ bị nhão, hình thành các nếp nhăn, trở nên lỏng lẻo hơn và thậm chí mỏng hơn.
🌿 Mô bên dưới mắt tự nhiên thiếu rất nhiều yếu tố cần thiết giúp làn da của bạn chắc khỏe — có rất ít mô mềm như mỡ hoặc cơ. Thiếu những yếu tố hỗ trợ đó làm tăng khả năng da mắt bị chảy xệ và mất tính đàn hồi.
🌵 Ngoài ra còn có vấn đề về quầng thâm và bọng mắt có thể là kết quả của việc thiếu ngủ, ăn kiêng và căng thẳng.
✨  Dưới đây là những lời khuyên cần thiết bạn cần để bảo vệ vùng da nhạy cảm này
🔥 Hãy sử dụng Kem Dưỡng Dành Riêng Cho Mắt
Nhiều người đã nhầm lẫn về kem dưỡng mắt.
Họ nghĩ rằng bất cứ thứ gì họ sử dụng trên khuôn mặt của họ sẽ có tác dụng tốt với mắt của họ. Thật không may, đây không hoàn toàn đúng bởi một số khác biệt chính:
Kem dưỡng ẩm không phải là phương pháp điều trị chống lão hóa và trong khi hydrat hóa chắc chắn là thứ bạn cần, nó sẽ không có tác dụng gì để khắc phục hoặc ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
Bạn không thể chỉ thoa sản phẩm chống lão hóa da mặt quanh mắt và mong đợi kết quả tốt nhất. Nhiều thành phần trong số đó quá mạnh đối với vùng da mắt mỏng manh và có thể gây châm chích hay bỏng rát …
Các sản phẩm dành cho mắt đã được bào chế đặc biệt để đảm bảo những thành phần đó thực sự cung cấp cho mắt những gì nó cần – thành phần kích thích collagen – ở nơi cần thiết như tế bào nguyên bào sợi ở lớp hạ bì.
🔥 Đầu tư vào những sản phẩm tốt
Có rất nhiều thành phần chống lão hóa trên mạng, nhưng chỉ một số ít trong số đó thực sự có tác động đến mắt của bạn. Các công thức đã thử và đúng bao gồm Peptide và Vitamin C. Đây là những chất kích thích collagen cơ bản tồn tại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm các thành phần như Retinol – để làm mịn bề mặt da và giảm thiểu sự đổi màu. Axit Hyaluronic giúp kéo độ ẩm cho da và loại bỏ kết cấu sần sùi mà da khô có thể tạo ra.
🤔  Nhiều người tiêu dùng tin rằng các loại kem có collagen rất tốt để thực sự làm săn chắc da. Điều này thậm chí không đúng từ xa. Điều này cũng xảy ra với việc hấp thụ collagen: nó không bổ sung thêm collagen vào da của bạn một cách kỳ diệu. Cách duy nhất để cung cấp cho làn da của bạn nhiều collagen hơn là làm cho da của bạn tạo ra nhiều collagen của chính nó, đây chính là công dụng của các thành phần trên.
⛓  Collagen là các sợi protein tạo sự liên kết, mang lại cho da của bạn sự căng và đàn hồi. Chúng giống như những thanh thép tạo cho làn da của bạn một kết cấu vững chắc và nâng đỡ. Nó tương tự như nền của một tòa nhà sụp đổ và gây ra các vết nứt trong cấu trúc bên trên nó. Trên da chúng ta thấy những vết nứt này là nếp nhăn. Để chống lão hóa vùng da mắt, bạn cần tăng sản xuất collagen và để làm được điều đó, bạn cần kích thích các tế bào — được gọi là nguyên bào sợi — nằm ở các lớp dưới của da được gọi là hạ bì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *